‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ – พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

กรุงเทพฯ : หัวเว่ย จัดงาน ‘HUAWEI CONNECT 2022’ งานมหกรรมประจำปีระดับโลกด้านเทคโนโลยีไอซีที ซึ่งปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยเริ่มขึ้นในระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2565 ณ กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ (Unleash Digital) โดยรวบรวมผู้นำอุตสาหกรรมไอซีที รวมถึงผู้เชี่ยวชาญและพันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมหารือแนวทางปลดล็อคศักยภาพด้านดิจิทัล, ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล, และพัฒนาอีโคซิสเต็มดิจิทัลให้แข็งแกร่ง
ภายในงาน หัวเว่ยได้ร่วมแบ่งปันกลยุทธ์เพื่อพัฒนาความก้าวหน้าด้านดิจิทัลในหลากหลายอุตสาหกรรม และเปิดตัวนวัตกรรมบริการคลาวด์ขั้นสูงใหม่กว่า 15 รายการสำหรับตลาดโลก

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

เคน หู ประธานกรรมการบริหารหมุนเวียนตามวาระของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดงานโดยเน้นย้ำบทบาทสำคัญ 3 ประการของอีโคซิสเต็มด้านไอซีทีในการช่วยขจัดอุปสรรคระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ได้แก่ 1.สนับสนุนและผลักดันโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลรวมถึงเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพและทรัพยากรด้านการประมวลผลที่เสถียรและมีความหลากหลาย 2.ส่งเสริมองค์กรรุดหน้าไปกว่าการใช้ระบบคลาวด์พื้นฐาน โดยดึงประโยชน์สูงสุดจากคลาวด์มาใช้ และมุ่งเน้นการบริการด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาแบบก้าวกระโดด และ 3. สร้างอีโคซิสเต็มด้านดิจิทัลในท้องถิ่น รวมถึงการพัฒนาพันธมิตร การเสริมความแข็งแกร่งของกลุ่มบุคลากรด้านดิจิทัล และให้การสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับ SME

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา การเติบโตของจีดีพีทั่วโลกไม่คงที่ มีเพียงเศรษฐกิจดิจิทัลเท่านั้นที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระดับโลก หรือมากกว่า 15% ในปี พ.ศ. 2564 หลายองค์กรจึงพลิกโฉมการดำเนินงานและการให้บริการด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลล้ำสมัย
“การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลเป็นตัวเลือกที่ถูกต้อง เพราะมีความต้องการในด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และเทคโนโลยีต่าง ๆ ก็พร้อมแล้ว ขณะนี้ ทั้งโลกพร้อมแล้วที่จะปลดปล่อยศักยภาพแห่งดิจิทัลออกมา” เคน หู กล่าว

ด้านจาง ผิงอัน ประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจ หัวเว่ย คลาวด์ ได้ประกาศเปิดตัวหัวเว่ย คลาวด์ ระดับภูมิภาค (Huawei Cloud Regions) ในอินโดนีเซียและไอร์แลนด์ และภายในสิ้นปีพ.ศ. 2565 หัวเว่ย คลาวด์จะเปิดใช้งาน ศูนย์ข้อมูล (Availability Zone – AZ) 75 แห่งใน 29 ภูมิภาคทั่วโลก พร้อมให้บริการในประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ กว่า 170 แห่ง

นอกจากนี้ หัวเว่ย คลาวด์และพันธมิตรยังได้เปิดตัวแผนพัฒนาอีโคซิสเต็ม ‘ก้าวไปกับคลาวด์ ก้าวสู่ระดับโลก’ (Go Cloud, Go Global) โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์ ‘นวัตกรรมบริการรอบด้าน’ (Everything as a Service) โดยแผนการดำเนินงานนี้จะเร่งการพัฒนาอีโคซิสเต็มของอุตสาหกรรมดิจิทัลทั่วโลกเพื่อผลักดันนวัตกรรมและความสำเร็จร่วมกัน

สืบเนื่องจากความร่วมมือนี้ แจ็กเกอลีน ซือ ประธานฝ่ายการตลาดและการขายระหว่างประเทศของหัวเว่ย คลาวด์ ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมบริการขั้นสูงกว่า 15 รายการเป็นครั้งแรกในโลก รวมถึงคลัสเตอร์คลาวด์ความเร็วสูง (CCE Turbo), บริการคลาวด์เนทีฟแบบทุกหนทุกแห่ง (Ubiquitous Cloud Native Service – UCS), ตลอดจนโมเดล AI Pangu เพื่อประยุกต์ใช้กับการพยากรณ์คลื่นลมทะเล (Pangu wave model), รวมถึงบริการขั้นสูงอื่น ๆ อาทิ DataArts LakeFormation, Virtual Live, CodeCheck, CloudTest, KooMessage, KooSearch, และ KooGallery

ภายในงาน หัวเว่ยตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและองค์กรเอกชน โดยจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อปลูกฝังอีโคซิสเต็มดิจิทัลในท้องถิ่นให้แข็งแกร่ง โดยการสร้างพันธมิตรด้านเทคโนโลยี, ส่งเสริมทักษะบุคลากรด้านดิจิทัล, และผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพ

ไซมอน หลิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหัวเว่ย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวปาฐกถาหัวข้อ ‘ระบบเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นดิจิทัลเป็นหลัก’ (Digital First Economy) โดยให้ข้อมูลเชิงลึกในข้อเสนอแนะด้านนโยบายการผลักดันโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกว่า ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกคือผู้นำของภูมิทัศน์ดิจิทัลทั่วโลก หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านเศรษฐกิจดิจิทัลในเอเชียแปซิฟิก และพร้อมผลักดันการเข้าเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลตลอดจนส่งเสริมนโยบายการพัฒนาที่ยั่งยืนและร่วมสร้างอีโคซิสเต็มอุตสาหกรรมในภูมิภาคนี้

นอกจากนี้ แขกผู้มีเกียรติผู้แทนรัฐบาลจากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ร่วมปราศรัยเพื่อแบ่งปันความคืบหน้าในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในแต่ละประเทศให้รุดหน้า อาทิ สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม, อัยลางกา ฮาตาโต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงประสานงานด้านเศรษฐกิจสาธารณรัฐอินโดนีเซีย, มูฮัมหมัด อับดุล มานนาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวางแผนแห่งบังกลาเทศ, เดวิด อัลมิรอล ผู้ช่วยรัฐมนตรีด้านรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์, กรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารประเทศฟิลิปปินส์ และ ดร. หยาง มี เอง กรรมการบริหารมูลนิธิอาเซียน

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมในพิธีเปิดงาน ‘HUAWEI CONNECT 2022’
ภายในงานดังกล่าวมีปาฐกถา 2 ครั้ง การประชุม 6 ครั้ง และการอภิปรายย่อยพร้อมการสาธิตเทคโนโลยีอีกมากมาย เพื่อเจาะลึกความท้าทายที่รัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญตลอดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล รวมถึงการความรุดหน้าด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของหัวเว่ย และการจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของบริการหัวเว่ย คลาวด์รวมถึงโซลูชันจากเหล่าพันธมิตรในอีโคซิสเต็ม
ในวันที่สองของงาน ‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก ที่กรุงเทพฯ หัวเว่ย เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชันด้านโครงสร้างพื้นฐานหลากหลายรายการ เพื่อขับเคลื่อนการเดินทางเข้าสู่ยุคดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรม โดยมุ่งเน้นการนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์การใช้งานที่ใช่ โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมต่างๆ ร่วมอภิปรายภายใต้หัวข้อ ‘นวัตกรรมด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ (Innovative Infrastructure to Unleash Digital) เพื่อสำรวจทิศทางในอนาคตและค้นหาโอกาสใหม่ในอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล และร่วมวิเคราะห์ความท้าทายที่เกิดขึ้นระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรมต่างๆ โดยหัวเว่ยได้นำเสนอโซลูชันที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้

ภายในงาน หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ ‘Huawei Empower’ ซึ่งเป็นแผนงานพัฒนาศักยภาพพันธมิตรระดับโลก เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของพันธมิตรหัวเว่ยใน 3 ด้านเพื่อยกระดับการบริการลูกค้า ได้แก่ การให้คำปรึกษาและวางแผนเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และพอร์ตโฟลิโอ รวมถึงการพัฒนาโซลูชัน

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

ไรอัน ติง ประธานกลุ่มธุรกิจองค์กรของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ ‘สร้างคุณค่าเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรม’ (Empowering Industry, Creating Value) ว่า การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในเชิงลึกจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ปรับตัวให้เข้ากับความท้าทายในโลกปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้ง่ายขึ้น หัวเว่ยทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสถานการณ์ใช้งาน เพื่อสนับสนุนลูกค้าในองค์กรต่าง ๆ ระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เพื่อปลดปล่อยศักยภาพแห่งดิจิทัลออกมา

หัวเว่ยทำงานร่วมกับพันธมิตรโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงด้านการเชื่อมต่อ การประมวลผล และเทคโนโลยีคลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในภาคอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการผสานหลากหลายเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนาโซลูชันที่ใช้ได้กับสถานการณ์นั้น ๆ โดยเฉพาะ สำหรับตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย สิ่งนี้จะช่วยสร้างคุณค่าและสนับสนุนลูกค้าให้ก้าวสู่ความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้ง่ายขึ้น
บ็อบ เฉิน รองประธานกลุ่มธุรกิจองค์กรของหัวเว่ย กล่าวว่า การทำงานโดยการผสานหลากหลายเทคโนโลยีเป็นปัจจัยสำคัญในการนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสถานการณ์การใช้งานนั้น ข้อมูลคือหัวใจสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ดังนั้นการรวบรวม ส่งต่อ จัดเก็บและการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง หัวเว่ยนำเสนอผลิตภัณฑ์ Full-stack และพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับการประมวลผลข้อมูลแบบครบวงจร เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลให้รวดเร็วขึ้น

ในขณะเดียวกัน การเชื่อมต่อข้อมูล การส่งข้อมูล และการจัดเก็บข้อมูลเป็น 3 ส่วนสำคัญในกระบวนการนี้ ในแง่ของการเชื่อมต่อข้อมูล หัวเว่ยยกระดับโซลูชันเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะซึ่งรวมถึง CloudFabric CloudWAN และ CloudCampus เพื่อให้ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายและปรับเปลี่ยนได้อย่างคล่องตัว เพื่อวางรากฐานการจัดการข้อมูลที่มั่นคงเตรียมพร้อมสำหรับการปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล

ด้านการรับส่งข้อมูล หัวเว่ยเริ่มทดลองการใช้เทคโนโลยี F5G ในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อพลิกโฉมประสิทธิภาพการผลิตของอุตสาหกรรม ทั้งยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่มากมายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีโครงข่ายใยแก้วนำแสงเต็มรูปแบบ (all-optical) ทั้งระบบการส่งข้อมูล เครือข่ายอุตสาหกรรม แคมปัสอัจฉริยะ และเทคโนโลยีการตรวจจับแบบใยแก้วเต็มรูปแบบ
ด้านการจัดเก็บข้อมูล หัวเว่ยเผยว่ามีการพัฒนาระบบการจัดเก็บข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และเหมาะสมกับการเก็บข้อมูลสำหรับ 6 สถานการณ์สำคัญในอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงภาคการผลิตและธุรกรรม การวิเคราะห์ข้อมูล และการปกป้องข้อมูล จะช่วยให้องค์กรต่างๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้สูงสุด

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ ‘Huawei Empower’ เพื่อพัฒนาอีโคซิสเต็มดิจิทัลที่ก้าวหน้าสำหรับพันธมิตรทั่วโลก โดยจะดำเนินการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับพันธมิตรผ่าน OpenLab เพิ่มขีดความสามารถให้เหล่าพันธมิตรด้วยแนวทางการดำเนินงานและแผนงานใหม่ รวมถึงแพลตฟอร์มครบวงจร และโครงการบ่มเพาะบุคลากรที่มีความสามารถด้านดิจิทัล อาทิ Huawei ICT Academy และโครงการพันธมิตรด้านการฝึกอบรมของหัวเว่ย (Huawei Authorized Learning Partner – HALP) หัวเว่ยยังตอกย้ำความมุ่งมั่นด้วยการประกาศการลงทุน 300 ล้านเหรียญสหรัฐในโครงการ ‘Huawei Empower’ เพื่อสนับสนุนพันธมิตรทั่วโลกในช่วงเวลา 3 ปีข้างหน้า

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

Digital Employee ชื่อSara

ในส่วนของการจัดนิทรรศการภายในงาน HUAWEI CONNECT 2022 แบ่งออกเป็น 3โซนด้วยกัน โซนแรกได้แก่ Huawei Cloud มึไฮไลท์ คือ Digital Employee ชื่อSara ที่พูดได้มากกว่า 100 ภาษา เหมาะใช้ในงานโรงพยาบาล Retail ศูนย์ราชการ เน้นคนมา Site งาน และมีการInteractive ระหว่างกัน ใช้งานแล้วในโรงพยาบาลที่จีน และรัฐบาลสิงคโปร์ ใช้ใน Digital Employee และสุนัขดิจิทัล เป็นแพลตฟอร์มของ ModelArts ทำงานบน Huawei Cloud สำหรับเข้าไปช่วยคนในเหตุการณ์ฉุกเฉินที่มนุษย์และสุนัขจริงไม่สามารถเข้าไปได้ ทนอุณหภูมิ 70 0c ใช้สัญญาณ wifi 6 โซน2 Data Center โซลูชัน OceanStor Dorado All -Flash Storage รองรับธุรกิจธนาคาร และโซนที่3. Digiral Industry โรงงานอุตสาหกรรมนำ Digital Transformation มาช่วยในการเพิ่มผลผลิต

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล


สุนัขดิจิทัล สำหรับเข้าไปช่วยคนในเหตุการณ์ฉุกเฉินที่มนุษย์และสุนัขจริงไม่สามารถเข้าไปได้ ทนอุณหภูมิ 70 0c

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

โซลูชัน OceanStor Dorado All -Flash Storage รองรับธุรกิจธนาคาร

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล
‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล
‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล
‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

สำหรับงานHUAWEI CONNECT ซึ่งเป็นงานประชุมใหญ่ประจำปีของหัวเว่ยที่จัดขึ้นเพื่ออุตสาหกรรมไอซีทีทั่วโลก ได้เดินสายจัดงานไปทั่วโลก โดยเปิดฉากที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย และจัดต่อเนื่องที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และปิดท้ายที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เพื่อร่วมปล่อยพลังแห่งดิจิทัล

‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยี ICT ระดับโลก บนแนวคิด ‘ปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ ระดมผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตรทั่วโลกกว่า 10,000 คนร่วมปลดล็อคศักยภาพดิจิทัล

ตลาดอุตสาหกรรมไทย
Logo