Fluke Networks เปิดตัว LinkIQ™ อุปกรณ์ทดสอบตัวแรกของโลกที่ผสานเทคโนโลยีตรวจวัดประสิทธิภาพสาย และการวิเคราะห์สวิตช์ในหนึ่งเดียว

อำนวยความสะดวกทั้งการติดตั้ง และแก้ปัญหาสายเคเบิลรวมทั้งอุปกรณ์เครือข่ายไปพร้อมกัน

Fluke Networks เปิดตัว LinkIQ™ อุปกรณ์ทดสอบตัวแรกของโลกที่ผสานเทคโนโลยีตรวจวัดประสิทธิภาพสาย และการวิเคราะห์สวิตช์ในหนึ่งเดียว

กรุงเทพมหานคร, 9 เมษายน 2021 – วันนี้ทาง Fluke Networks ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ทดสอบชื่อ LinkIQ™ Cable+Network ที่รวมฟีเจอร์การตรวจสอบสวิตช์เข้ากับเทคโนโลยีตรวจวัดสายเคเบิลที่ได้การยอมรับเป็นอย่างดีของทางบริษัท ผลิตภัณฑ์นี้จะให้รายงานผลการทดสอบผ่าน/ไม่ผ่านที่ดูได้ง่ายผ่านซอฟต์แวร์ LinkWare™  ของทาง Fluke รวมทั้งสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของสวิตช์ โดยเฉพาะรุ่นที่เปิดใช้ Power over Ethernet ได้ด้วย

“เทคโนโลยีใหม่อย่างอีเธอร์เน็ตระดับ 10 Gb/s และ Power over Ethernet มาตรฐานใหม่ล่าสุดนั้นได้กลายเป็นแกนหลักของเครือข่ายปัจจุบันแล้ว” Walter Hock รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปของ Fluke Networks กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นผู้ติดตั้งที่ต้องการความมั่นใจในการดำเนินการ และทำเอกสารข้อมูลที่เกี่ยวข้อง หรือจะเป็นผู้ที่แก้ปัญหาอุปกรณ์ชั้นสูงต่างๆ ก็ล้วนต้องการเครื่องมือที่ผสานการรองรับเทคโนโลยีชั้นสูงทั้งหลายในปัจจุบัน ที่ใช้งานด้านง่าย ช่วยประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่าย เหมาะกับการนำไปใช้งานอย่างแพร่หลาย”

LinkIQ™  นี้ใช้วิธีวัดแบบครั้งเดียวจบ ที่ให้ค่าการตรวจวัดในรูปแบบที่เหมาะสมอย่างอัตโนมัติโดยพิจารณาจากข้อมูลที่ปลายสายเคเบิลอีกด้านหนึ่ง อย่างเช่นกรณีสายเปลือยด้านเดียวก็จะแสดงความยาวสายและการจับคู่สายให้ หรือถ้าสายต่อเข้ากับเต้าเสียบอีกฝั่ง ก็จะแสดงอัตราการรับส่งข้อมูลสูงสุดที่สายเคเบิลเส้นดังกล่าวรองรับได้ โดยแสดงได้สูงถึง 10 Gb/s และกรณีที่สายเคเบิลเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ตของสวิตช์ ตัว LinkIQ™  ก็จะแสดงชื่อของสวิตช์พร้อมกับชื่อพอร์ต, ความเร็ว, และประเภทดูเพล็กซ์ให้ รวมไปถึงถ้าเปิดใช้งาน PoE ก็จะแสดงค่ากำลังไฟฟ้าและคลาส (แสดงได้สูงถึง 90 วัตต์หรือคลาส 8) และตรวจสอบให้ด้วยว่าสวิตช์ดังกล่าวสามารถจ่ายไฟได้หรือไม่

อุปกรณ์ LinkIQ™ ใช้ซอฟต์แวร์รายงานผล LinkWare™ PC ของทาง Fluke Networks ที่รองรับอุปกรณ์ทดสอบหลากหลายแบบย้อนกลับไปถึงรุ่นสมัย 20 ปีก่อนได้ และได้กลายเป็นเหมือนโซลูชั่นมาตรฐานด้านการทำรายงานข้อมูลในวงการนี้ไปแล้วโดยพฤตินัยด้วยจำนวนผู้ใช้ปัจจุบันรวมกว่าหลายแสนคน LinkWare™ รุ่นที่เปิดให้ใช้งานได้ฟรีนี้ถือเป็นวิธีที่สะดวกมากที่สุดในการจัดการข้อมูลรายงานต่าง ๆ โดยสามารถจัดเก็บ และเปิดการเข้าถึงผลการทดสอบที่ได้จากอุปกรณ์ของ Fluke หลายรุ่นได้ รวมทั้งสร้างรายงานในรูปของไฟล์ PDF จากซอฟต์แวร์นี้ได้ด้วย

“LinkIQ™ นี้ถือเป็นเครื่องมือที่เราต้องการอย่างแท้จริง สามารถทำการทดสอบสายเคเบิลขั้นพื้นฐานได้ครบทั้งหมด รวมทั้งยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสวิตช์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้อีกด้วย” Jayson LeBlanc เจ้าของ Austin Structured Cabling กล่าว “การที่สามารถออกรายงานผ่านซอฟต์แวร์ LinkWare™ ได้ ทำให้เรามีมาตรฐานการทำงานที่ลูกค้าเชื่อถือ ทำให้งานสำเร็จและได้ค่าจ้างเร็วกว่าเดิม”

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LinkIQ™ สามารถเข้าชมได้ที่

 www.flukenetworks.com/MeetLinkIQ

การวางจำหน่าย: อุปกรณ์ทดสอบ Fluke Networks LinkIQ™  Cable+Network นี้สามารถหาได้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก หรือสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ข้างต้นได้โดยตรง

เกี่ยวกับ Fluke Networks

Fluke Networks เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการตรวจเทียบมาตรฐาน, แก้ไขปัญหา, และการติดตั้งสำหรับผู้ที่ทำงานด้านการติดตั้งและดูแลระบบสายเคเบิลเครือข่ายพื้นฐานที่สำคัญ รองรับตั้งแต่งานระดับการติดตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ที่ซับซ้อนมากที่สุด ไปจนถึงการแก้ปัญหาบริการด้านเครือข่ายในพื้นที่โรงงาน เป็นต้น ด้วยการผสานระหว่างความน่าเชื่อถือที่ได้การยอมรับมาอย่างยาวนาน และประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่มีใครเทียบได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถนำมาใช้งานได้ผลเป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์หลักที่มีชื่อเสียงของบริษัทนั้นได้แก่นวัตกรรมอย่าง LinkWare™ Live ซึ่งเป็นโซลูชั่นตรวจเทียบมาตรฐานสายเคเบิลที่ทำงานเชื่อมต่อกับบนคลาวด์ชั้นนำระดับโลก มีการอัพโหลดผลการทดสอบขึ้นมาอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบันมากกว่า 50 ล้านรายการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์ 1-800-283-5853 (สหรัฐฯ และแคนาดา), 1-425-446-5500 (ทั่วโลก) หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.flukenetworks.com

สามารถติดตามข้อมูลและข่าวสารอัพเดทต่างๆ ได้ทางโซเชียลมีเดียของ Fluke Networks ดังต่อไปนี้

Twitter: https://twitter.com/flukenetdci

Facebook: http://www.facebook.com/flukenetworks LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/fluke-networks

ตลาดอุตสาหกรรมไทย
Logo