fbpx

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 2

จบไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ“สถาปนิก 65”  งานแฟร์ที่ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ทรงพลังที่สุดประจำปี ที่ดึงดูดให้สถาปนิกและดีไซน์เนอร์ ในแวดวงออกแบบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่เป็นทั้งผู้นำเสนอผลงานต่าง ๆ ที่อย่างน่าสนใจ  และเป็นทั้งผู้เยี่ยมชม รวมถึงประชาชนทั่วไปที่สนใจการตกแต่งบ้าน มาอัพเดทเรื่องราวใหม่ ๆ เห็นถึงความเป็นไปได้ของวัสดุที่เปลี่ยนไป ก่อนจะนำไปรังสรรค์เป็นผลงานที่สร้างสรรค์และยั่งยืนต่อไปในอนาคต  หลังจากที่ห่างหายกันไปนานเกือบ 2 ปี จากโควิดเอฟเฟ็กต์   ในฐานะผู้ชมทางบ้าน หรือเจ้าของบ้านที่กำลังมองหา เทรนด์ หรือนวัตกรรมใหม่ ๆ ของวัสดุตกแต่งบ้านที่สามารถนำมาปรับใช้ ให้เข้ากับ บ้านยุคสมัยใหม่ ที่เขาเรียกกันว่า นิวนอร์มัลว่ามีอะไรที่น่าสนใจและน่าจะนำมาใช้กับ บ้าน เราได้ง่าย ๆ โดยไม่ยุ่งยากกันดีกว่า

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 3
ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 4

นวัตกรรมแบบ Health & Wellness

นวัตกรรมของวัสดุตกแต่งกลุ่มนี้ นับว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์ที่สวยงาม หลากหลายให้เลือก แต่ยังผสมผสานนวัตกรรมใหม่  ๆ ที่คำนึงถึงความสมดุลและความลงตัวของการใช้ชีวิตและธรรมชาติที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องปูพื้น บุผนัง หรือก๊อกน้ำ และสุขภัณฑ์ ให้พื้นที่ภายในบ้านเป็นพื้นที่ความสดชื่น Refresh และ Restart การเริ่มต้นใหม่ในแต่ละวัน ด้วยสุขอนามัยที่ดี เริ่มต้นที่

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 5

กระเบื้อง AIR ION กระเบื้องฟอกอากาศที่สามารถดักจับฝุ่น PM2.5 ได้ถึง 89 % พร้อมเพิ่มมวลอากาศสดชื่น ตลอด 24 ช.ม.โดยไม่ใช้ไฟฟ้า  ด้วยการปล่อยไอออนลบ ระดับ 3,000 ions/cm3 เพื่อทำปฏิกิริยาเข้าจับฝุ่นที่ลอยในอากาศ และนำฝุ่นละอองตกลงสู่พื้นให้คุณหายใจในอากาศที่สะอาด เมื่อติดตั้งกระเบื้อง AIR ION  เพียง 40% ของพื้นที่ภายในห้อง หรือ เท่ากับผนัง 2 ด้านของห้อง หรือ พื้น +ผนัง 1 ด้าน สามารถดูแลรักษาทำความสะอาดได้เหมือนกับกระเบื้องทั่วไป

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 6

กระเบื้อง Hygienic Tile กระเบื้องยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่มีการผสมสารซิลเวอร์นาโน สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ได้มากกว่า 90% ตลอดอายุการใช้งาน ที่ผ่านการรับรองผลการทดสอบ และควบคุมโดยมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น JIS Z-2801 ทนต่อทุกสภาพการใช้งาน ช่วยให้ลดความเสี่ยงจากการได้รับเชื้อจากการสัมผัส และไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม เป็นอีกหนี่งนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพอนามัย   เพราะเชื้อแบคทีเรียเกิดขึ้นได้ทุกวันเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่น ห้องครัว ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น ห้องที่มีทางเดินเข้าจากภายนอกอาคาร

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 7

สุขภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยที่ดี แถมมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เวอร์โซ ซีรีส์ VERZO Smart Toilet จาก COTTO

ที่มาฟังก์ชั่นอัตโนมัติที่หลากหลายครบครัน โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพการควบคุมได้อย่างเหนือกว่า ไม่ว่าจะเป็นระบบชำระล้างอัตโนมัติ “Powerful Jet” รวดเร็ว หมดจด ทรงพลัง ใช้น้ำเพียง 3.8 ลิตร ประหยัดน้ำได้ถึง 35% เมื่อเทียบกับสุขภัณฑ์รุ่นทั่วไป และระบบเปิด/ปิดฝาอัตโนมัติ ตรวจจับความเคลื่อนไหวผ่าน Microwave Technology ทำให้ระบบมีความรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น และระบบฝารองนั่งอุ่น เพื่อความรู้สึกผ่อนคลายใน ระหว่างใช้งาน พร้อมเทคโนโลยีสารเคลือบ Ultra Clean+ ลดการสะสมแบคทีเรียได้เองถึง 99% ภายใน 24 ชม.

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 8
คุณกิตติพงษ์ โพธิ์ธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด. (ขวามือ)
คุณธนนิตย์ รัตนเนนย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด (ซ้ายมือ)
ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 9

นวัตกรรมที่ “เลือกได้” เพื่อความสมดุลของชีวิตรูปแบบใหม่

นวัตกรรมของวัสดุกลุ่มนี้ นับว่ามีสีสันถูกใจนักออกแบบ เจน Y หรือแม้กระทั้งผู้ที่ชอบเลือกสรรไอเท็มตกแต่งในบ้านเองไปหลายคนในในปีนี้ คือการนำเสนอ “SOLUTION IN A BOX” อีกหนึ่งไอเดียใหม่ของสุขภัณฑ์ก๊อกน้ำคอตโต้ ที่ช่วยลดขั้นตอนให้ทุกอย่าง “ง่ายขึ้น” เปิดประสบการณ์ใหม่ Mix & Match ทั้งสีสันและรูปแบบให้ลูกค้าออกแบบ ปรับ หรือเปลี่ยน และเพิ่มเติมสีสันให้มุมโปรดในห้องน้ำ อย่างก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า และเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างถูกใจลงตัว พร้อมส่งถึงบ้านง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว เพียงเข้าชมสินค้าได้ที่ www.cotto.com/in-a-box

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 10

สุขภัณฑ์ไร้สัมผัส TOUCHLESS SERIES สุขอนามัยแบบไร้สัมผัส และสะดวกสบายเพียงใช้มือโบกผ่าน unit ส่งสัญญาณ เพื่อสั่งงานให้สุขภัณฑ์ชำระล้างได้ทันที

ปีนี้คอตโต้มีซีรี่ส์ใหม่มานำเสนอในงาน หลังจากที่สุขภัณฑ์ระบบไร้สัมผัสได้รับความนิยมเป็นอย่างดี ด้วยรูปแบบการใช้งานง่าย และติดตั้งโดยไม่ต้องต่อไฟฟ้า เพราะติดตั้งเหมือนสุขภัณฑ์ปกติทั่วไปได้เลย โดยรุ่นใหม่เสริมหลักในด้าน ergonomic นอกจากไม่ต้องเอื้อมหรือบิดตัวไปกดชำระล้าง เนื่องจาก unit ส่งสัญญาณจะติดตั้งที่ใดก็ได้ในระยะ 3 เมตรจากตัวโถแล้ว ตัวฝารองนั่งยังเพิ่มดีไซด์โค้งเว้าพิเศษเพื่อรองรับสรีระ ให้นั่งสบายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งพื้นผิวภายในโถสุขภัณฑ์สะอาดด้วยเทคโนโลยีสารเคลือบ Ultraclean+ ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย 99 % ภายใน 24 ชั่วโมงก๊อกน้ำเซ็นเซอร์ SENSOR FAUCET ก๊อกน้ำคอตโต้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมายาวนานกว่า 22 ปี ด้วยการช่วยประหยัดน้ำมากกว่า 45% และได้ช่วยประหยัดน้ำไปแล้วกว่า 1,800 ล้านลิตรต่อปี สำหรับก๊อกน้ำเซ็นเซอร์จากคอตโต้ เพิ่มเรื่องความแม่นยำของระบบไร้สัมผัส พร้อม Auto Shut-off 30 วินาทีเพื่อการใช้น้ำที่มีคุณค่ามากขึ้น และติดตั้งง่ายด้วยระบบติดตั้งใหม่ไม่ต้องต่อไฟ ใช้เพียงถ่านไฟฉายก็ใช้พลังงานได้นานกว่าปี และปลอดภัยไร้กังวลเพราะชุดเซ็นเซอร์ ผ่านมาตรฐานป้องกันน้ำและความชื้น

ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 11
คุณสิทธิชัย สุขกิจประเสริฐ  Chief Marketing Officerบริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)
ส่องนวัตกรรมวัสดุตกแต่งบ้าน ขานรับวิถีชีวิตใหม่ ยุคนิวนอร์มัล แบบไหนที่ใช่ ใช้ได้กับบ้านของเรา ตลาดอุตสาหกรรมไทย นวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย พัฒนาอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวหน้า image 12

ECO COLLECTION จาก COTTO ที่ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติใหม่

ปิดท้ายกันด้วย นวัตกรรมพิเศษสุดที่สะท้อนถึงการตระหนักในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่น่าสนใจในปีนี้ ก็คือ กระเบื้องในกลุ่ม ECO COLLECTION จาก COTTO ที่ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติใหม่ โดยการนำ WASTE ในกระบวนการการผลิตนำหมุนกลับมาใช้ใหม่ 80% ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติใหม่ 80% ลดการปล่อยก๊าซ Co2 จากการขนส่ง 75%เทียบเท่ากับเราปลูกต้นไม้ใหญ่กว่า 944 ต้น กระบวนการหมุนเวียนน้ำ ลดการใช้น้ำใหม่ 25%  อีกทั้งปราศจากสารอินทรีย์ระเหย  และสารเคมีโลหะหนัก ที่มีผลต่อธรรมชาติ และมนุษย์

สำหรับผู้ที่สนใจ ติดตามนวัตกรรมวัสดุใหม่ ๆ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบใหม่ ที่สามารถให้ความสะดวก ในการใช้งาน พร้อมบริการที่สะดวกรวดเร็ว ก็สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน Official website >> https://bit.ly/3vO4vnk 

หรือ ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน COTTO Life >> https://bit.ly/3KhLmzi  

หรือติดต่อ Line Official Account : @COTTOlife >> https://bit.ly/3LD520E #COTTO#COTTOLETSTAKEABREATH

ตลาดอุตสาหกรรมไทย
Logo