Cognex เปิดตัว DataMan 280 ซีรีส์ เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบยึดติดกับที่ (Fixed-Mount Barcode Readers) มาพร้อมกับเทคโนโลยีการถอดรหัสระดับพรีเมียมในรูปแบบขนาดที่กะทัดรัด

กรุงเทพมหานคร – ค็อกเน็กซ์ คอร์เปอเรชั่น (จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ภายใต้ชื่อ: CGNX) ผู้นำด้านแมชชีนวิชั่นในอุตสาหกรรม ขอแนะนำ DataMan® 280 เครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบยึดติดกับที่ ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อแก้ไขปัญหาการอ่านโค้ดในหลากหลายรูปแบบ การใช้งานที่เสถียรสำหรับการอ่านโค้ด 1D และ 2D รวมถึงโค้ดบนพื้นผิวชิ้นงาน (Direct Part Mark (DPM)) ในสายการผลิตและโลจิสติกส์

“Cognex เชี่ยวชาญในการอ่านบาร์โค้ดที่ยากด้วยความเร็วและความแม่นยำสูงสุด” กล่าวโดย คาร์ล เกิร์สท รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มของ Cognex “DataMan 280 ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้เหมาะสมด้วยอัลกอริธึมการถอดรหัสที่ได้รับการจดสิทธิบัตรล่าสุดของเรา การผสานรวมเทคโนโลยีขั้นสูงจากแพลตฟอร์ม ID ระดับพรีเมียมของ Cognex เข้าไว้ในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดที่คุ้มค่าคุ้มราคา”

DataMan 280 มาพร้อมกับคุณสมบัติของเซ็นเซอร์ความละเอียดสูงรวมกับระบบการสร้างภาพแบบไดนามิกเพื่อปรับปรุงการจัดการรหัสและครอบคลุมพื้นที่ในการอ่าน เทคโนโลยีนี้มาพร้อมกับตัวเลือกการเชื่อมต่อสำหรับความต้องการในสายการผลิตยุค Industry 4.0 ในปัจจุบัน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านบาร์โค้ดที่ซับซ้อนได้อย่างเสถียร เพื่อการปรับปรุงค่าประสิทธิผลโดยรวมของเครื่องจักร (OEE) รวมถึงปริมาณงานในแต่ละช่วงเวลางาน

DataMan 280 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการอ่านโค้ดบนชิ้นส่วนยานยนต์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ขวดบรรจุภัณฑ์ พาเลท และ presentation scanning ซึ่งเมื่อรวมกับ Cognex Edge Intelligence (EI) แล้วจะมอบคุณสมบัติในด้าน Industry 4.0 ขั้นสูง อาทิเช่น การเชื่อมต่อเว็บเบราว์เซอร์ที่ง่ายดาย การจัดการอุปกรณ์ และการตรวจสอบประสิทธิภาพ ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สามารถปรับตั้งค่าเพื่อแก้ปัญหาการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถรองรับการลงทุนในอนาคตได้เป็นอย่างดี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าเยี่ยมชมได้ที่ cognex.com/DataMan280 หรือโทร 063 230 9998

ข้อมูลเกี่ยวกับค็อกเน็กซ์ 

ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น คือผู้ออกแบบ พัฒนา ผลิต และวางตลาด ผลิตภัณฑ์หลากหลายในกลุ่ม image-based ซึ่งสินค้าทุกประเภทได้รวมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งมอบประสิทธิภาพในการตัดสินใจที่คล้ายการตัดสินใจของมนุษย์ ผลิตภัณฑ์ค็อกเน็กซ์ประกอบด้วย ระบบแมชชีนวิชั่นซิสเต็มรูปแบบ ระบบแมชชีนวิชั่นเซ็นเซอร์ เครื่องอ่านบาร์โค้ดระดับอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก และถูกนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม คลังเก็บสินค้า รวมถึงศูนย์กระจายสินค้าทั่วโลกเพื่อขจัดปัญหาข้อผิดพลาดในการผลิตและการจัดส่งสินค้า 

ปัจจุบันค็อกเน็กซ์คือผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมแมชชีนวิชั่น และได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ image-based ไปแล้วกว่า 3,000,000 ชิ้น โดยมีรายได้สะสมคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 8 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐนับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1981 สำนักงานใหญ่ค็อกเน็กซ์ตั้งอยู่ที่เมืองเนทิค รัฐแมสซาชูเสส  สหรัฐอเมริกาและมีสำนักงานและตัวแทนจำหน่ายทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cognex.com

Contact: 
Sales Development Engineer
Cognex Vision Thailand
Phone: +66 63 230 9998
Email: Aiyares.Choosook@cognex.com

ตลาดอุตสาหกรรมไทย
Logo